Bình chữa cháy bột and lợi ích tuyệt đối

Khi càng ngày càng có nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra quanh mỗi họ thì mọi cá nhân cần phải có các phương pháp để đề phòng và giữ sự an ninh cho chính bản thân cũng như cho người bao quanh. bên cạnh các dòng thiết bị báo cháy cần có thì bạn nên trang bị cho mái ấm gia đình, cơ quan, doanh nghiệp một loại dòng thiết bị nữa đây chính là bình chữa cháy bột. Vậy Lý Do lại nên sử dụng loại dòng sản phẩm này? bài viết tiếp sau đây Shop chúng tôi sẽ ra mắt đến Cả nhà những tiện ích tuyệt vời nhất khi dùng loại thiết bị này nhé!

==>> Xem thêm :    http://btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay/bao-chay-unipos-eu/

tiện ích của bình chữa cháy bột:

bên trong có chứa khí N2 làm lực đẩy để phun ra bột nhằm dập tắt sự cố về lửa. Tuỳ thuộc vào từng loại không giống nhau thì có thể dập tắt được các vụ hỏa hoạn khác nhau như: chất rắn, lỏng, khí cháy, các đám cháy điện and thiết bị điện mới phát sinh. Bột chữa cháy không còn độc, không dẫn điện & có hiệu quả cao; thao tác sử dụng khá dễ chơi, dễ dàng và đơn giản kiểm tra, có thể dùng để dập tắt các đám bé dại hoặc mới phát sinh.
những chữ cái A, B, C đc kí hiệu bên trên bình biểu hiện bản lĩnh dập lửa của bình chữa cháy đối với từng loại hỏa hoạn không giống nhau. chi tiết là:
+ A: là dòng chữa đc những đám cháy chất rắn như: vải gỗ, bông, vải, sợi…
+ B: là dòng chữa các đám cháy chất lỏng như: rượu , xăng dầu, cồn…
+ C: là dòng chữa những đám cháy chất khí như: khí đốt đc hoá lỏng như: gas…
các số 2, 4, 8 bộc lộ khối lượng bột đc nạp trong bình (đơn vị tính bằng kilôgam).

==>> Tham khảo :    btk.vn

 

 

 

 

kiến tạo gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng

Cách sử dụng bình chữa cháy bột:

– so với loại xách tay: Khi có cháy nổ xảy ra có thể xách bình tới gần khu vực đó. tiếp nối lắc xóc bình khoảng từ 3-4 lần để bột tơi ra, rồi giật chốt hãm kẹp chì. Cần chọn đc đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa. and giữ thiết bị ở khoảng cách khoảng 1,5 m tuỳ thuộc vào từng loại, bóp van để bột chữa cháy đc phun ra. Nếu khí yếu thì nên tiến lại gần và đưa loa để phun qua lại nhằm mục đích dập tắt hoàn toàn đám lửa.
– đối với loại xe đẩy
+ Khi có hỏa hoạn thì cần ngay lập tức đẩy xe đến Quanh Vùng đó. Kéo vòi rulo nhằm mục đích để dẫn bột ra, hướng lăng phun bột vào gốc của ngọn lửa.
+ liên tiếp giật chốt an toàn (kẹp chì) và kéo van chính bên trên miệng bình để vuông góc với mặt đất.
+ Cầm chắc lăng phun và chọn thuận chiều gió tiếp nối bóp cò, bột sẽ phun ra.
Khi mở van thì bột khô trong bình chữa cháy đc phun ra môi trường nhờ lực đẩy của khí nén (được nén trực tiếp với bột hoặc trong một chai riêng) sang một hệ thống ống dẫn. Khi đc phun vào đám lửa bột nó có công dụng kìm hãm phản ứng nổ xảy ra & cách ly với ôxy của không gian. Mặt khác ngăn cản hơi khí tiến vào vùng bị hỏa hoạn dẫn đến hỏa hoạn sẽ bị dập tắt.

 

 

 

 

 

 

Xe đẩy gọn nhẹ, lập cập, tiện lợi

Chú ý:
– Đọc kĩ chỉ dẫn sử dụng trước lúc dùng, nắm kỹ đc các tác dụng, công dụng của từng loại để sắp xếp bình sao cho phù hợp.
– Nên để riêng các bình chữa cháy đã qua sử dụng để ngăn cản nhầm lẫn.
– Khi phun cần được đứng ở đầu hướng gió (nếu là đám ngoài); cần đứng gần cửa ra vào (nếu là đám trong). Khi phun rất cần phải tắt hẳn mới được ngừng phun.
– Khi dập các đám từ chất lỏng cần được phun chất chữa cháy bao phủ lên mặt phẳng, tránh việc phun xục trực tiếp xuống mặt phẳng chất lỏng đề phòng chúng có thể bắn ra phía bên ngoài và bùng phát to hơn.
– Tùy thuộc vào từng loại hỏa hoạn and lượng khí đẩy sót lại trong bình mà khi phun cần chọn chỗ đứng & khoảng cách đứng phun thế nào cho thích hợp.
– Khi phun cần giữ dòng thiết bị ở tư thế thẳng đứng
trên đây là tác dụng cũng tương tự các để ý khi sử dụng bình chữa cháy. Để phòng ngừa cao nhất những hậu quả mà hỏa hoạn gây ra bạn nên trang bị cho mái ấm gia đình những loại dòng thiết bị khác như: đầu báo khói, đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định, đầu báo nhiệt ngày càng tăng … nhằm phát huy cao nhất kết quả sử dụng and bảo đảm sự an ninh cho tất cả gia đình. mong muốn trải qua bài viết đã phần nào đem lại cho Anh chị em nhiều thông tin có lợi về loại dòng thiết bị ưu việt này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng