Bức tranh thiên nhiên ngày thu Ba Bể khi là khu vực thiên nhiên xuất hiện cảnh quan đẹp bậc nhất

căn vườn quốc gia (VQG) Ba Bể, Bắc Kạn là khuôn viên tự nhiên xuất hiện cảnh vật đẹp bậc nhất miền bắc. trong thu nước hồ nước vào xanh phẳng lặng soi bóng những tán rừng già xung quanh. thay cho ngồi trên thuyền nhằm vãn cảnh non nước, công ty chúng tôi đã quyết định men theo đường mòn ven hồ nước nhằm tò mò đây là.

cơ hội TP Hà Nội khoảng 240km, đường cho cùng rất Ba Bể nay đã khá dễ dàng dù di chuyển bằng ôtô hoặc xe máy. Cuối thu đầu đông, các tán rừng cổ thụ sinh sống Ba Bể sẽ nhuộm sắc vàng, từ từ thay cho lá. Cửa Hàng chúng tôi men theo tuyến từ cổng chào của VQG chạy xung quanh hồ nước dưới các tán cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi. những thân cây cổ thụ cỡ hai, ba người ôm ven hồ nước là một trong những nét đẹp rất riêng biệt của tour hồ ba bể. đợt này nước hồ nước cạn, nhưng vào xanh phẳng lặng giống như tấm gương khổng lồ phản chiếu núi non, trời đất miền sơn cước.

ngày thu cảnh quan hồ nước Ba Bể đẹp như 1 bức tranh thủy mặc

tuyến đường công ty chúng tôi đi nằm trong địa phận xã Nam hình tượng, men theo hồ ngoằn ngoèo dài khoảng 15km qua những thôn, bản như: Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc, Đán Mẩy… không chỉ nhóm chúng tôi mà nhiều khách du lịch nước ngoài cũng yêu thích với cung tuyến đường nhỏ này để tìm hiểu cảnh sắc, con người địa phương. tản bộ hoặc đạp xe với khoảng cách ngắn cùng balô bên trên sống lưng nhằm tự tìm hiểu khi là cơ hội người quốc tế thường lựa chọn lúc đến Ba Bể.

 

những phi thuyền bằng sắt của ngư dân

Quả thật chỉ mất tản bộ hoặc đạp xe chầm chậm men theo các tuyến mòn mới nhìn thấy hết đc vẻ đẹp sơn thủy lãng mạn. bên trên tuyến qua các thôn phiên bản của xã Nam biểu tượng xuất hiện vô vàn những khoảnh khắc đẹp. trên những con dốc cao vắt ngang một mỏm núi, phóng tầm mắt ra lòng hồ, công ty chúng tôi phát hiện bức tranh thủy mặc đẹp tuyệt. đó là các dáng cây cổ thụ rêu phong, khẳng khiu rủ bóng xuống mặt hồ. Lá vàng bay phất phới xuống bên hồ nước mỗi khi cơn gió thổi qua. Xa xa là những hòn đảo nhỏ dại nổi lên bên trên làn nước xanh thẳm giữa hồ Ba Bể.

cửa ngõ động Hua Mạ

Động Hua Mạ dài với vòm động nhiều đoạn rất lớn

hấp dẫn rộng khi ta bắt gặp trên mặt hồ bóng người ngư phủ bên trên phi thuyền độc mộc đang được thả lưới đánh cá. Tuy giờ đây số đông thuyền được thiết kế bằng sắt, thay vì bằng gỗ như lúc trước kia, nhưng đồng bào người Tày nơi đây nhưng vẫn giữ được cái đẹp, vẻ độc nhất trên những chiến thuyền đi đánh cá ấy. đợt này nước hồ cạn đã khiến lòi ra những thửa ruộng để bà con những thôn, phiên bản sinh sống Nam mẫu trồng trọt. bạn dạng làng cùng với các nếp chủ sàn xa xa cùng thửa ruộng mặt mép nước cũng làm say đắm kẻ lữ khách hàng khi lang thang khu vực này.

====>>> Xem thêm :  tour hồ ba bể 2 ngày 1 đêm

Khi nước hồ nước cạn, cư dân tận dụng tối đa canh tác trên những khu ruộng

bên trên cung tuyến đường mày mò VQG Ba Bể bằng cách đi bộ, đạp xe bên dưới các tán rừng già ven hồ ấy có một thắng cảnh công ty chúng tôi không thể bỏ lỡ, đây chính là động Hua Mạ nằm cơ hội thôn Pác Ngòi khoảng 6km. Động Hua Mạ mới mẻ được biết mang lại tầm mười năm nay cũng như còn nhiều điều không đc khám phá hết. hiện tại đoạn hang động mang đến khác nước ngoài tham quan dài khoảng ngay một km. theo giám sát và đo lường không bắt đầu, lòng động rộng lớn mang đến rộng một ha cũng như có các điểm từ sàn lên tới trần cao hơn 50m. những khối nhũ đá nhiều màu, đa dạng cứ thư thư làm du khách bị mê mệt. Đi một đoạn thấy lòng động thắt lại, tất cả tưởng đã không còn con đường, nhưng không hẳn vậy. chỉ cần bước qua đoạn khe nhỏ dại là một trong những chốn động rộng lớn cùng với ma trận nhũ đá lại hiện ra trước mắt bất kỳ. Cứ như thế chưa chắc chắn bao nhiêu khu vườn nhũ đá tiếp tục có bên trên hành trình dài ngay 1.000m.

các tán cây cổ thụ lá ngả sắc vàng

bản nhỏ tuổi bên hồ nước

Nhũ đá ở đây xuất hiện các khối rộng lớn như thân cây cổ thụ giữa rừng già Ba Bể và tạo ra đủ những hình thù từ đài hoa sen, bút tháp, đến hình Quan Âm Bồ Tát, thầy trò tuyến tăng. du khách nào mà Shop chúng tôi gặp gỡ ở động Hua Mạ cũng đều tỏ ra sững sờ trước vẻ đẹp kỳ vĩ ở đây. Tuy ở trong thắng cảnh đẹp tuyệt vời nhất VQG Ba Bể, nhưng Hua Mạ vẫn chưa được nhiều người biết đến giống như động Phong Nha, thiên đàng, Hương Tích hoặc Bích Động. Chính điều ấy càng làm cho Hua Mạ xuất hiện sức lôi kéo quan trọng đặc biệt, nét nguyên sơ mời gọi khác nước ngoài và những chủ nghiên cứu và phân tích, thám hiểm thường xuyên thưởng ngoạn, khám phá.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng