các tiệc tùng, lễ hội độc nhất ở Bangkok Thái Lan

Cùng du lịch Thái Lan tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống thú vị trong số liên hoan ở Bangkok. TP.HCM Bangkok tươi trẻ nhưng không chỉ có thế vẫn còn lưu duy trì đc các nét văn hóa truyền thống riêng có đậm bản sắc cổ truyền cùng với những liên hoan sinh sống Bangkok Thái Lan đc tổ chức hàng năm rất chi là thú vị sẽ lôi cuốn, lôi cuốn sự quan tâm của hàng triệu du khách trên toàn thị trường quốc tế.

1. lễ hội Yi Peng và Loy Krathong

trong những dịp thời điểm cuối năm, du khách khi đi tour du lịch bangkok thái lan giá khá mềm sẽ có được thời cơ tham gia lễ hội hoa đăng của người dân Thái , được thỏa sức vui đùa rưới bầu trời rực sáng từ hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , bên trên sông lóng lánh cùng rất hàng nghìn nghìn thuyền hoa đăng nối nhau trôi theo dòng nước.

tiệc tùng, lễ hội Loy Krathong Bangkok – Thái Lan

tiệc tùng hoa đăng Yi Peng cũng như Loy Krathong được diễn ra trong tối ngày trăng tròn tháng 12 âm lịch hàng năm sinh sống Thái Lan , lịch dương thường rơi trong tháng 11. nơi đây hai liên hoan lớn nhất thu hút nhiều bạn tham dự cũng như được tiến hành hàng nằm tại Bangkok.

vào bầu không khí trang hoàng của tiệc tùng, lễ hội, hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , bên trên dòng sông lóng lánh cùng với hàng nghìn nghìn chiếc thuyền hoa đăng nối nhau trôi đi theo dòng nước , liên hoan hoa đăng được coi là tiệc tùng, lễ hội rộng lớn thứ 2 trong năm chỉ với sau Tết truyền thống cổ truyền Songkran được diễn ra trên Bangkok Thái Lan.

2. lễ hội Songkran

tiệc tùng, lễ hội Songkran ở Bangkok đc diễn ra trong dịp Tết truyền thống mừng năm mới. Songkran đc tiến hành từ ngày 13-15/4 hàng năm. nơi đây thời gian người dân Thái Lan tỏ lòng kính trọng cùng với Đức Phật, lau chùi chủ cửa ngõ, té nước vào người cao tuổi để tỏ lòng tôn kính. trong thời gian diễn ra tiệc tùng, lễ hội sẽ sở hữu được các phần thi vẻ đẹp, cuộc diễu hành đc tiến hành cuốn hút phần đông cư dân tham dự.

tiệc tùng, lễ hội Loy Songkran Bangkok – Thái Lan

đặc biệt quan trọng, trong liên hoan Songkran, cư dân tiếp tục té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng… theo quan niệm của người Thái Lan những người càng được té đa nước càng may mắn ngay cả năm. bất cứ người lớn, con nít, khách cao điểm, không nhận biết màu da, ai nấy đều hòa trong màn té nước vui nhộn vào tình thân ái. trong dịp này, người dân Thái ai nấy đều náo nức, treo đèn trang trí, chủ ngôi nhà tưng bừng ánh điện, phố phường rất nhiều vui, náo nhiệt.

====>>> Tham khảo : tour hồ ba bể

3. tiệc tùng Khao Phansa

non sông Thái Lan cùng rất rộng 90% số lượng dân sinh theo đạo phật. Đây được xem là 1 trong những lễ hội ở Bangkok lôi cuốn phần đông người tham gia kể cả khách du lịch đến Bangkok. Lễ Khao Phansa là 1 trong những tiệc tùng, lễ hội Phật giáo rộng lớn được tổ chức hồi tháng 7 nhằm tuyên bố bắt đầu đợt định cư của Phật tử, bước đầu 3 tháng tịnh tu, chưa đc rời khỏi chùa của không ít không ngừng sĩ sinh sống Thái.

liên hoan Khao Phansa – Thái Lan

trong dịp này đa thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành nhằm báo hiếu cũng như tích phước cho bố mẹ, nơi đây truyền thống cổ truyền khá phổ biến với dân Thái. các phái mạnh ở Thái từ dân dã bá tánh đến công hầu khanh tước đều trải dọc qua một thời kỳ tu hành. đây là lúc dân chúng dâng Tặng áo cà sa mới mẻ cho những công ty sư.

4. liên hoan tiệc tùng ăn chay sinh sống Bangkok

liên hoan tiệc tùng ăn chay sinh sống Bangkok Thái Lan đc tiến hành vào ngày mồng 1 tháng 9 âm lịch hằng năm. vào 10 ngày ra mắt lễ hội người dân sẽ không ăn thịt, trứng hoặc các thứ hành hẹ… các bạn sẽ cảm nhận rõ không gian của tiệc tùng ở Bangkok này lúc đến khu phố Yaowarat hay Chinatown – trung tâm phố đặc trưng của người Hoa. những biểu ngữ lớn cũng như vô số cờ trang trí màu vàng rực có chữ 齋màu đỏ (mang ý nghĩa sâu sắc khi là chay tịnh) thật rộng lớn sinh sống giữa dễ khiến sự chú ý đc treo dọc tuyến đường nơi xuất hiện các hàng quán bán thức ăn hay ngay trước những quán ăn. các người bán thức ăn dọc những con đường có treo cờ đều chỉ bán thức ăn chay và những nhà hàng quán ăn cũng cần điều hòa hình thức để chế biến những món ăn không tồn tại thịt.

5. liên hoan Beer

tiệc tùng Beer – Thái Lan

liên hoan tiệc tùng Beer của người Bangkok trải dài suốt từ thời điểm tháng mười cho tháng mười hai. những du khách khi đi cao điểm Bangkok vào dịp liên hoan sẽ sở hữu được dịp thưởng thức toàn bộ những loại bia, đặc biệt loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon. ngoài ra còn phải kể mang đến những món ăn hảo hạng đc phục vụ nhân ngày này ở bên cạnh những buổi biểu diễn âm Nhạc. Hãy tham dự các tiệc tùng độc đáo ở Bangkok Thái Lan để đc trải nghiệm các loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng