Cách đọc bản nhạc, nốt nhạc Piano nhanh hơn cho người mới bước đầu

Ở bài viết “Cách đọc phiên bản nhạc học piano ở đâu tại tphcm ” chắc hẳn bạn đã nắm được sơ lược về các cách đọc nốt cho tay phải (khoá Sol) và tay trái (khoá Fa). Trong bài viết này sẽ giúp cho bạn nắm rõ những tư duy khi đọc nốt nhạc, để có vận tốc độ bạn dạng nhạc nhanh hơn and tự chủ hơn.

Cách đọc nốt nhạc tay phải (khoá Sol) nhanh hơn

Quy tắc đọc nốt cho tay phải là đọc theo từng dòng nhạc. Lấy nốt trước tiên của dòng nhạc làm điểm mốc và quan sát sự lên xuống của các nốt nhạc tiếp theo sau trên dòng nhạc ấy.

 

 

Khi đọc nốt tay phải, bạn không cần thiết phải đọc và dịch từng nốt nhạc, mà muốn đọc nốt nhanh, bạn chỉ việc tuân theo 2 bước sau đây:

====>>> Xem thêm học nhạc :   học organ ở đâu tốt nhất

Bước 1: Nhìn lướt qua dòng nhạc bạn muốn chơi, lấy nốt đầu dòng nhạc làm điểm mốc (cần nhớ nặng tay nốt mốc thông qua nhớ 5 nốt trên khe/trên dòng)

Bước 2: Quan sát các nốt nhạc tiếp đến đó bên trên dòng nhạc đó đang có Xu thế đi cao hơn hay đi thấp hơn đối với nốt mà làm mốc của bản thân và suy ra tay phải cũng biến thành chơi đi lên hay đi xuống như thế.

Điểm lưu ý: Cần tập cho ánh mắt bạn dạng nhạc & tay phải chơi bên trên đàn hạn chế tối đa nhìn xuống tay, cứ ước chừng khoảng cách lên xuống của nốt nhạc và ngón tay dịch chuyển lên hay xuống.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng