Cách sử dụng hiệu quả bình cứu hỏa hiện thời công tác phòng cháy chữa cháy đang rất được chú trọng

bây chừ công tác phòng cháy chữa cháy đang rất được chú trọng and đề cao bởi có càng ngày càng nhiều những vụ nổ và cháy ra mắt. Nó rất có thể xảy ra do bất cứ Tại Sao nào, có thể Lý Do do khách quan như yếu tố môi trường xung quanh tác động gây nên hỏa hoạn, cũng có thể từ Vì Sao chủ quan như yếu tố tới từ phía con người, do con người tình cờ gây nên hỏa hoạn. Vậy phải làm ra sao để ngăn chặn kịp thời những hậu quả đáng tiếc rất có thể xảy ra. bài viết tiếp sau đây, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu đến Anh chị cách sử dụng và những công dụng tuyệt đối của bình cứu hỏa.
 

==>> Tham khảo :    báo cháy Unipos BTK
tác dụng công dụng của bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa là loại bình xách tay dùng để làm dập các đám cháy nhỏ bé khi mới phát sinh: giống như những đám cháy từ chất rắn, chất lỏng & hiệu quả không hề nhỏ đối với các đám cháy liên quan đến các dòng thiết bị điện, các đám cháy ở trong tầng hầm hay phòng bí mật.

Không dùng được chất đioxit cacbon có công dụng dập các đám cháy về kim loại, kim loại nóng đỏ hay than. Bởi:

 

 

CO2 + M = MO + CO

 

 

 

CO2 + C = 2CO

 

(CO là 1 loại khí độc, dễ khiến nổ)

 

nguyên lý chữa cháy:

 

 

 


những loại bình cứu hỏa không giống nhau Giao hàng những mục đích sử dụng

khi bạn mở van bình, do có một sự chênh lệch về mức áp suất, chất CO2 lỏng bên trong bình bị thoát ra phía bên ngoài qua hệ thống đường ống lặn & hệ loa phun đc chuyển thành một dạng y hệt như tuyết thán khí, nhiệt độ lạnh tới – 78,9 độ C. khi chúng ta phun vào đám cháy khí CO2 sẽ có khả năng sẽ khiến loãng lượng nồng độ lượng hỗn hợp lượng hơi khí cháy, tuy vậy song với đó là làm lạnh vụ hỏa hoạn dẫn đến việc triệt tiêu vụ cháy.

Phạm vi sử dụng:

Bình cứu hỏa làm từ Dioxit cacbon có khả năng dập các đám cháy liên quan đến thiết bị điện tử, những đồ vật quý hay những thực phẩm bởi khi phun sẽ không còn lưu giữ lại các chất chữa cháy (như CO2) ở vật cháy nên sẽ không còn làm hư hỏng thêm các vật dụng khác.

==>> Xem thêm :   btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-chua-chay/he-thong-chua-chay-fm-200

Loại bình này phù hợp so với các đám cháy trong những phòng, buồng, hầm, hay các nơi ít khuất gió, không có tác dụng đối với các đám cháy ở phía ngoài hay các nơi thoáng gió vì có khí CO2 sẽ khuyếch tán rất nhanh trong không khí.

Không dùng chất đioxit cacbon để dập những đám cháy về kim loại nóng đỏ hay than. Bởi có công thức:

 

 

 

 

CO2 + M = MO + CO

 

 

 

(CO là 1 loại khí độc & dễ khiến nổ)

Cách sử dụng bình cứu hỏa:

 

 

 


Bình được thiết kế với 1 cách rất mưu trí, hợp lý

1. Khi có đám cháy xảy ra, cần ngay lập tức di chuyển đến gần địa điểm cháy, tiếp đến giật chốt hãm.

2. Chọn hướng đầu của đầu ngọn lửa, hướng vòi phun vào phía gần phía gốc lửa càng tốt.

3. Văn (hay bóp) van để khí cháy tự động hóa phun ra để dập lửa.

để ý khi dùng bình chữa cháy:

Cần đọc kĩ chỉ dẫn sử dụng, để hiểu rõ các tác dụng và tính năng của tùy theo loại bình như bình chữa cháy ABC, bình chữa cháy bc,… để bố trí dập các đám cháy cho thích hợp.

Khi phun cần phải dập tắt hẳn mới hoàn thành phun.

Khi tiến hành phun cần phải đứng ở phía đầu của hướng gió (hướng cháy ngoài); đứng gần phía cửa ra vào (hướng cháy trong).

Khi dập các đám cháy về chất lỏng rất cần được phun để bao trùm lên bề mặt sự cháy, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng nhằm mục tiêu đề phòng chúng rất có thể bị bắn ra phía bên ngoài and sẽ gây cháy lớn hơn.

Bình cứu hỏa khi đã qua sử dụng cần đặt riêng ra để ngăn cản nhầm lẫn.

Khi phun cần tuỳ thuộc vào loại đám cháy và những lượng khí đẩy còn chứa lại trong bình mà cần chọn chỗ đứng and khoảng cách đứng phun sao để cho phù hợp.

khi chúng ta phun cần giữ bình ở tư thế thẳng đứng.

Bạn không nên sử dụng bình để dập những đám cháy ở ngoài trời. khi sử dụng rất cần phải chọn để đón đầu hướng gió.

trước khi phun ở Quanh Vùng phòng kín đáo, phải lưu ý cho mỗi người để mọi người ra hết khỏi phòng and cần được dự toán một lối để thoát ra sau thời điểm đã phun xong.

Cần đề phòng sự bỏng lạnh. Chỉ nên cầm vào phần cao su đặc, nhựa ở trên loa phun and vòi phun.

trên đấy là một số trong những thông tin cũng tương tự cách sử dụng bình cứu hỏa. hi vọng thông qua bài viết đã đem đến cho doanh nghiệp nhiều thông tin bổ ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng