Câu chuyện rơi nước mắt sau bản thỏa thuận hôn nhân của vợ chồng 9X

Ít ai biết đằng sau bản thỏa thuận hôn nhân dễ nhìn là câu chuyện xúc động về tình ái của người vợ 9x dành cho người nam nhi của đời mình.

Sau phiên tòa, hành động của mẹ chồng ác nghiệp khiến trạng sư ngỡ ngàng

Nước mắt người mẹ kiện đàn ông vì căn nhà 3 tỉ đồng

Mới đây, account Facebook Trang Phạm đăng tải lên mạng xã hội một bản thỏa thuận hôn nhân dễ nhìn, thú vị sự lưu ý của độc giả mạng.

Chỉ sau một vài giờ đăng tải, bản thỏa thuận hôn nhân này đã nhận được hàng ngàn lượt xem và san sẻ.

Hôn nhân, hiếm muộn, vợ chồng, vô sinh, tình yêu
Bản thỏa thuận hôn nhân vì mục tiêu an toàn – kính yêu – hạnh phúc của vợ chồng 9X. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trong bản thỏa thuận, bên cạnh một số nội dung giãi tỏ ý kiến về mong muốn trong cuộc sống như: “Không quản lý thời kì, không xâm phạm quyền riêng tây/Nếu nhỡ say nắng người khác cần phải thành thật… ”, cặp vợ chồng 9X cũng rất hiện đại khi đề cập đến vấn đề tiền nong.

Theo đó, hai vợ chồng tự quản lý tài chính của mình để có thể hòa bình bán buôn những thứ mình thích. Ngoài ra, mỗi bốn tuần hai vợ chồng tự trích 1 triệu phòng khi ốm đau và báo hiếu bác mẹ hai bên. Đôi vợ chồng trẻ còn rất đồng đẳng khi san sẻ từ tiền nhà đến tiền sinh hoạt phí…

Sau khi đăng tải, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, bản thỏa thuận này cũng nhận không ít luồng ý kiến trái chiều. Độc giả Đăng Nguyễn nhận xét: “Vợ chồng mà rẽ ròi từ chuyện riêng tây đến cả vấn đề tiền nong thì khác gì người ngoài”.

Trong khi đó độc giả Linh Nguyễn thì đánh giá bản “hợp đồng” này rất nhân bản bởi bất kỳ ai khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân cũng nên có một giới hạn một mực. Điều đó vừa biểu hiện được sự tôn trọng với bạn trăm năm, vừa khiến cho bản thân tránh bị ngột ngạt bởi những nghĩa vụ lo toan của cơm áo gạo tiền.

Được biết cặp vợ chồng 9X này là Phạm Thu Trang (SN 1992, gia sư) và Hồ Thanh Tú (SN 1991, viên chức kinh doanh). Hai vợ chồng đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Họ thành hôn đã được 1 năm, sau 4 năm yêu đương, khám phá.

Thu Trang cho biết: “Cuộc sống bên ngoài vốn đã nhiều sức ép nên buổi tối hôm trước, hai vợ chồng tôi đã rủ nhau viết bản thỏa thuận này nhằm tạo không khí vui lòng sau một ngày găng tay mỏi mệt”.

Chồng chị Trang làm ở phòng kinh doanh, vì thuộc tính công việc nên anh tiếp xúc với nhiều đối tượng mua hàng, trong đó có nữ giới. Về nhà anh liên tục có máy tính bảng gọi đến khiến chị thường tò mò và mở máy tính bảng, máy tính của chồng ra đánh giá. Mặc dù chị biết hành động như vậy là sai.

Mỗi lần như vậy hai vợ chồng lại xảy ra xung đột, có khi cả ngày không trò chuyện với nhau. Nhưng đến tối chỉ cần một cái ôm nhẹ nhõm là chị và ông xã lại làm lành mau chóng.

Chị Trang san sẻ, tuy đây chỉ là bản thỏa thuận vui, mang tính tiêu khiển nhưng cũng biểu hiện ý kiến sống của hai vợ chồng chị trong cuộc sống gia đình.

Lý giải về duyên cớ viết yêu cầu: “Nếu sau 3 năm vợ không sinh thể sinh con, chồng có thể lấy người khác”.

Hôn nhân, hiếm muộn, vợ chồng, vô sinh, tình yêu
Thỏa thuận hôn nhân của vợ 9x khiến người chồng rơi nước mắt (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Chị Trang hàn ôn, vấn đề con cái, chị và chồng ngày nay vẫn đang kế hoạch. Trước đây sức khỏe chị khá yếu, không bảo đảm việc thụ thai nên nhiều lúc chị bi thiết, thậm chí có ý muốn ly hôn.

Nhưng chồng chị đã ở bên khích lệ chị rất nhiều và coi sóc vợ khiến chị bình tâm và cảm động vô cùng. Hiện sức khỏe chị đã khá lên rất nhiều nhưng chồng chị muốn vợ định hình thêm một thời kì nữa mới tính chuyện sinh em bé.

Chị viết như vậy để giãi tỏ tình ái của mình dành cho chồng. Dù bất kể cuộc sống ra sao, chị luôn mong anh được hạnh phúc trọn vẹn chứ không ích kỷ giữ anh lại bên mình.

Thấy chị đưa yêu cầu này vào bản thoản thuận, chồng chị đã phản đối nhưng chiều lòng vợ anh vẫn kí vì muốn vợ được dễ chịu.

Hôn nhân, hiếm muộn, vợ chồng, vô sinh, tình yêu
Vợ chồng chị Trang tự sướng cùng người thân trong ngày cưới (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

“Đây sẽ là kỉ niệm đẹp nhắc nhở hai vợ chồng tôi biết trân trọng và kính yêu nhau nhiều hơn. Điều tôi mong nhất là đều có thể cùng anh ấy ăn cơm, được cười và ôm anh ấy mỗi ngày”, người vợ sinh năm 1992 san sẻ.

Kết thúc khó ngờ của vụ ly hôn triệu đô giữa vợ chồng đại gia Hải Phòng

Kết thúc khó ngờ của vụ ly hôn triệu đô giữa vợ chồng đại gia Hải Phòng

Vụ ly hôn kéo dài 8 năm vì tranh chấp số của cải không nhỏ. Vào phút cuối, người chồng bất thần rút đơn ly hôn, nhường nhịn hết của cải cho vợ vì lý do không ai ngờ đến…

Vụ ly hôn kịch tính của người đẹp và chàng công tử danh gia vọng tộc

Vụ ly hôn kịch tính của người đẹp và chàng công tử danh gia vọng tộc

Chồng cô là đàn ông của một vị chức sắc, còn cô có vẻ đẹp nhãi nhép như hoa hậu. Hai người gặp nhau trong một bữa tiệc của tập đoàn lớn nơi cô làm việc. Đám cưới diễn ra mau chóng, chỉ sau 2 bốn tuần quen biết.

Vỹ Khúc