vách-ngăn-fami

Chuyên gia mách bạn các lưu ý khi sử dụng vách ngăn kính, pha lê

Đối với văn phòng, việc sử dụng vách ngăn kính hoặc pha lê sẽ tạo độ thoáng khí, mở rộng diện tích mặt bằng sử dụng và đem đến một không gian làm việc mở với tính tương tác cao. Nhưng một số khu vực khác, nếu chúng ta sử dụng loại vách ngăn này sẽ không thích hợp, dễ phạm vào lỗi phong thủy hoặc gây bất tiện cho con người.

Sau đây là một số khía cạnh mà chúng ta cần phải lưu tâm khi sử dụng kính và pha lê làm vách ngăn nội thất:

  1. Vách ngăn nội thất kính, pha lê chỉ phù hợp với từng khu vực

Không phải bất kỳ thiết kế nội thất nào, bất kỳ loại hình không gian nào cũng có thể sử dụng vách ngăn bằng kính hoặc pha lê. Vì thế, đây là khía cạnh đầu tiên mà chúng ta cần lưu tâm khi có ý định chọn mua dòng sản phẩm vách ngăn này.

Đặc biệt là không gian gia đình, nhiều người thường sử dụng vách kính hoặc vách pha lê để phân chia khu vực giữa phòng khách và phòng ngủ. Nhưng lại ko biết rằng hai khu vực này mang ý nghĩa không giống nhau, phòng ngủ thiên về âm, phòng khách thiên về dương. Sử dụng vách ngăn kính – pha lê để phân chia ranh giới giữa 2 khu vực này dễ làm âm dương mất cân bằng và gây bất tiện cho các thành viên trong gia đinh, cũng như với khách.

vách-ngăn-phòng-làm-việc

vách-ngăn-phòng-làm-việc

Trong khi đó, nếu chúng ta sử dụng kính và pha lê làm vách ngăn nội thất dùng cho các văn phòng làm việc lại là sự lựa chọn hoàn hảo, đem đến một không gian làm việc thoáng đãng, rộng mở và có tính tương tác cao.

Tránh sử dụng vách kính, pha lê đặt đối diện đầu giường

KH có thể dùng vách ngăn kính hoặc vách ngăn pha lê cho nhiều loại hình không gian khác nhau, thê nhưng tuyệt đối không nên đặt hai loại vách ngăn này đối diện với đầu giường.

Nhiều người thường cho rằng, những bức tường bằng kính và pha lê đặt đối diện đầu giường là ý tưởng mới lạ. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện phong thủy học thì đây lại là điều cấm kỵ vì dễ tạo ra không gian hư thực không dễ dàng, dễ khiến chủ nhân căn phòng bị giạt mình khi ngủ hoặc cảm thấy lo lắng, bất an.

vách-ngăn-văn-phòng-tối-ưu-hóa-không-gian-hiệu-quả

vách-ngăn-văn-phòng-tối-ưu-hóa-không-gian-hiệu-quả

Chú ý dùng vách pha lê hay kính cho khu vực nhà vệ sinh

Nhiều phái nữ có cái nhìn phóng khoáng thường rất thích sử dụng vách ngăn kính và pha lê cho khu vực nhà vệ sinh để tăng nét gợi cảm. Tuy nhiên, điều này khi xét trên phương diện phong thủy thì lại không thích hợp, thậm chí còn phạm phải lỗi phong thủy ở mức nhẹ.

Dù nhà vệ sinh có sang trọng, tân tiến và hiện đại đến mấy thì khu vực này cũng chứa rất nhiều sát khí, tạp khí, là dòng khí âm độc, nên chủ nhà cần tránh xa hoặc được khép kín. Hơn nữa, với đặc trưng về chất liệu, sử dụng vách bằng kính và pha lê sẽ dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bị nhìn thấu, gây bất tiện khi sử dụng. Nhưng ngược lại, nếu sử dụng chất liệu kính và pha lê làm vách ngăn văn phòng làm việc thì là đem đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời