cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ giỏi cho sức đề kháng của bạn

Trước đây thì người ta chỉ biết mang lại hà thủ ô đỏ là một loại thuốc giúp làm đen tóc, nhưng nếu chỉ giản dị vậy thì loại cây nó lại chưa rất được yêu thích mang đến vậy. bên cạnh tác dụng đó, hà thủ ô đỏ còn có nhiều chức năng tuyệt vời cho sức khỏe nữa. Người ta có thể sử dụng nhiều cách thức khác nhau, nhưng để phát huy công dụng nhất là ngâm rượu. Cùng xem cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ nhé!

====>>> Tham khảo : mùa sim tươi  

nguyên liệu các bạn cần sắp tới

Hà thủ ô đỏ khô: 1,5 kg

Đỗ đen xanh lòng: 0,5 kg

Rượu trắng 40 độ: 6-8 lít

Nước vo gạo

Bình thủy tinh ngâm rượu.

cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Bước 1: Sơ chế hà thủ ô

thứ nhất, hà thủ ô đỏ tươi sau thời điểm mua về, bạn phải rửa thật sạch lớp đất bám trong củ. bạn có thể ngâm vào nước mang đến đất bở ra thì khiến sạch đất tiếp tục nhanh chóng hơn.

sau thời điểm khiến sạch quý khách gọt bỏ phần vỏ cũng như bỏ phần lõi cứng phía bên trong củ hà thủ ô đi. tiếp nối các bạn thái thành các lát mỏng mảnh.

====>>> Tham khảo :   Tác hại của quả mơ

sau đó, quý khách đem hà thủ ô đỏ đã thái ngâm trong nội địa vo gạo, bạn phải thay nước 2 lần một ngày để tránh nước gạo lên men làm hỏng hà thủ ô của người tiêu dùng. Ngâm trong nước gạo như vậy để gia công giảm độ chát cũng như tính nóng của hà thủ ô.

Bước 2: sau khoản thời gian ngâm khoảng 1-2 ngày bạn vớt hà thủ ô ra, nhằm ráo nước rồi đem phơi hay sấy đến khô.

cùng với đó các bạn cũng đem rang đỗ đen xanh lòng với lửa nhỏ đến thơm. hãy nhờ rằng bạn hãy rang với lửa nhỏ tuổi và đảo đều tay nhằm khỏi bị cháy nhé.

Rượu dùng để ngâm hà thủ ô thì bạn có rượu nếp ngâm thì tiếp tục đạt đẳng cấp rộng.

Bình nhằm ngâm rượu, quý vị rửa sạch rồi lau khô bình.

Bước 3: sau khoản thời gian chuẩn bị toàn bộ vật liệu hoàn thành rồi, quý vị tiến hành ngâm rượu hà thủ ô.

thứ nhất, các bạn đến hà thủ ô đỏ khô cũng như đỗ đen đã rang trong bình ngâm và đổ rượu trong rồi đậy kỹ nắp lại.

tiếp đến bạn nhằm sinh sống nơi thoáng mát và ngâm khoảng 3 – 6 tháng là các bạn sẽ có 1 bình rượu hà thủ ô đỏ.

hướng dẫn sử dụng: hàng ngày vào bữa cơm quý vị uống 1-2 chén nhỏ dại. Vì đây cũng là một loại rượu, nên quý vị không nên lạm dụng hay được dùng rất nhiều cho mỗi lần dùng. khi dùng loại rượu này thì quý vị cần kiêng ba loại thực phẩm đó là: củ cải trắng, tỏi và hành.

cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ cực kỳ đơn giản và giản dị phải chưa nào. Từ khâu sơ chế mang đến khâu ngâm rượu, đều tiện lợi cả. mong rằng các bạn sẽ sở hữu được một bình rượu hà thủ ô đỏ unique như yêu cầu luôn!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng