công nghệ tiên tiến giúp Những quán ăn kết nối với khách như vậy nào?

Domino's đang thử nghiệm phục vụ bằng máy bay không người lái tại Úc, trong những khi Những chuỗi nhà hàng quán ăn Bill's và Cheesecake Factory đang cho phép khách hàng thanh toán qua điện thoại cảm ứng di động.

Tham khảo thêm việc làm khách sạn

Những ứng dụng công nghệ giúp tăng hưởng thụ ẩm thực, tạo dễ ợt cho khách hàng, đồng thời giúp nhà hàng thu thập nhiều thông tin về các thói quen của khách, từ đó nâng cấp unique dịch vụ của công ty bạn.

technology Ship hàng bằng máy bay không tín đồ lái

Adam Griffin, Giám đốc của Foodservice Consulting tại JLL cho biết: "Công nghệ y như một Game, vừa có tính sáng tạo, vừa có thể phá bĩnh. Việc hiểu biết and thành thạo công nghệ nhìn bao quát sẽ cải thiện đc kết quả quản lý và vận hành & sự đồng thuận của công ty.

Cách mạng kĩ thuật số, thay đổi trái đất thực

Không nơi nào có công nghệ mà có tác động thâm thúy hơn đến ngành công nghệ nhỏ lẻ thực phẩm hơn trong các việc cách tân và phát triển ứng dụng theo nhu cầu.

Tham khảo thêm người tìm việc tại hà nội

Griffin cho biết: " bên trên trái đất, phần mềm công nghệ lớn nhất về nguyên liệu đã hình thành mối liên hệ giữ Những nhà hàng quán ăn với quý khách.” Những phần mềm như Deliveroo & UberEats rất có thể cân bằng được nhu cầu thực phẩm chất lượng của nhà hàng đối với tài năng cung cấp.

phần mềm Ship hàng Deliveroo

so với Những quán ăn, sự thay đổi là đáng kể: Các phần mềm phân phối theo nhu cầu làm tăng đáng kể lượng đơn đặt hàng thực phẩm mà quán ăn không cần nguồn nhân lực cũng như khoảng không gian để đáp ứng cho nhiều khách.

Griffin nói: "Đây là 1 trong những quy mô buôn bán đầy cảm giác – Các doanh nghiệp rất có thể trả 20 xác suất lệch giá cho 1 ứng dụng hỗ trợ theo nhu yếu. bọn họ sẽ tăng đc 30% người tiêu dùng mà dường như không cần trả tiền thuê mặt bằng.

dẫu thế, sự thịnh hành càng ngày càng rộng thoải mái của phần mềm nguyên liệu kèm theo với những thách thức, nhất là so với Những trung tâm mua sắm thường cho các nhà hàng quán ăn thuê không gian dựa trên lệch giá. chính vì lệch giá tăng thêm do Ship hàng theo yêu cầu không đi qua không gian vật lý, Các quán ăn Chưa hẳn trả nhiều tiền hơn cho HĐ của chúng ta, tuy nhiên Những trung tâm sắm sửa phải chịu thêm phát sinh cho lệch giá – rõ ràng như chất thải phát sinh thêm hoặc giao thông của người chuyển phát đến để nhận đơn mua hàng.

sức mạnh của kết nối cá nhân

Các nhà bán lẻ thực phẩm khác đang tận dụng technology để điều chỉnh cách họ thu hút khách. Tại London, Maxwell's Bar chi tiêu Pokemon Go, tăng doanh thu lên 26 xác suất. Wall Street Bar của Paris cập nhật giá đồ uống 100 giây 1 lần.

đối với Các trung tâm bán buôn, Wi-Fi nhanh và đồng điệu là xương sống của văn minh hóa khoảng không gian kinh doanh nhỏ. Griffin cho biết: "Kết nối tiếp tục có thể chấp nhận được Những cửa hàng bán lẻ xây đắp Những kết nối số với người sử dụng – nói theo một cách khác là 1 mối quan hệ.

sử dụng Wifi vào sắm sửa

Wi-Fi không chỉ tăng nhanh dễ ợt cho doanh nghiệp, kết nối với điện thoại thông minh của người sử dụng ngay khi chúng ta vào khu sắm sửa mà còn hỗ trợ nhiều thông báo cụ thể để cải thiện dịch vụ.

rủi ro của nâng cấp công nghệ cao

công nghệ rất có thể làm tăng tiềm năng của các shop bán lẻ – tuy nhiên như Griffin ghi nhận, nó cũng làm tăng kĩ năng thất bại.

Việc cá nhân hóa chào hàng sẽ không còn đúng mực có thể gây khó chịu và thậm chí tường ngăn khách truy vấn vào mạng hoặc tận dụng ứng dụng. cũng giống như việc có rất nhiều thông báo có sẵn – chẳng hạn như thông tin về Các mục menu – rất có thể làm khách hàng phải “bơi” trong những thông báo không thiết tha.

Griffin nói: "Nguy cơ lớn đặc biệt là technology tiết ra lời hứa, tuy nhiên nhân loại vật lý rào cản lời hứa đc còn lại. Một vị khách hoàn toàn có thể phấn kích đợi 45 phút tuy nhiên Chưa hẳn khi đã hứa thời gian đến là 15 phút.

ứng dụng technology về sau của ngành thực phẩm

công nghệ có vai trò then chốt sau đây của ngành bán lẻ thực phẩm. từ các việc tự mua hàng đến dịch vụ tự động hóa đến nguyên liệu in 3 chiều, Các nhà hàng quán ăn thức ăn nhanh là 1 trong thước đo tốt về technology hoàn toàn có thể bán lẻ thực phẩm. Wendy's và Panera đang điều hành Những kiốt tự phục vụ mà người sử dụng rất có thể mua hàng and thanh toán – với sự liên hệ không có con người.

Máy in thực phẩm 3 chiều

Các kiốt tự phục vụ hiện đang đc sử dụng tại tất cả Các vị trí của McDonald ở Hoa Kỳ và thậm chí cả việc chiên rán khoai tây chiên của Pháp cũng rất được điều khiển trọn vẹn bằng máy tự động hóa.

Mức lương lao động gia tăng thì những nhà hàng quán ăn dịch vụ thức ăn nhanh, giá thấp sẽ phần mềm quy trình tự động hóa thay thế sửa chữa con bạn. Những quán ăn cao cấp do đó sẽ tập trung nhiều hơn nữa vào bí quyết để phát triển: việc đào tạo bồi bàn chuyên sâu đến Các ứng dụng and công nghệ ảo thực, tất cả có phong cách thiết kế để tăng cường sự phú quý của bữa ăn.

Griffin nói: "Mọi điều về công nghệ là không thể nào đoán trước được, nhưng chắc chắn là trong 10 hoặc thậm chí 50 năm tới, nhân loại thực và kỹ thuật số sẽ links chặt chẽ hơn nhiều đối với bây chừ. & thực phẩm cũng dễ bị tác động bởi Những văn minh trong công nghệ’