Đại gia bật khóc nức nở trong phiên tòa giành nuôi con khuyết tật

– Dù chiếm hữu hàng loạt doanh nghiệp ăn nên làm ra với số của cải không hề nhỏ nhưng trên bình diện tình cảm, vị đại gia ấy lại là người thất bại…

Sau phiên tòa, hành động của mẹ cbiểnng ác nghiệp khiến trạng sư ngỡ ngàng

Người nam nhi xăm trổ và câu nói trên tòa khiến người vợ ‘đứng hình’

Từng tham gia sản vấn, hỗ trợ pháp lý cho nhiều vụ án ly hôn, trạng sư Nguyễn Thế Truyền, Văn phòng trạng sư Thiên Thanh, san sớt, trong quá trình làm việc, không ít vụ ly hôn đã để lại trong lòng anh nhiều trằn trọc, day dứt.

Theo anh, có những đám cưới linh đình nhưng đến lúc tình hết thì quay sang hận thù nhau, tranh chấp của cải, tranh giành con cái. Nhưng trạng sư khẳng định, trong các vụ việc đó thương tổn nhiều nhất vẫn là những đứa con.

phiên tòa, ly hôn, đại gia, nuôi con, luật sư

Luật sư Nguyễn Thế Truyền làm việc trong một phiên tòa. Ảnh trạng sư cung cấp.

Luật sư Truyền cho hay, một ngày đầu bốn tuần 6/2012, một người nam nhi tên Hoàng (50 tuổi, ở Hà Nội) đã tìm đến nhờ anh tham mưu, hỗ trợ ly hôn.

Qua những lời san sớt, được biết ông Hoàng là đại gia ngành năng lượng, có trong tay 4 doanh nghiệp lớn, với số của cải đồ sộ.

Ông Hoàng quen vợ qua một cuộc làm ăn. Qua 3 năm khám phá, hai người chính thức trở thành vợ cbiểnng.

Sau đám cưới, họ sống vô cùng hạnh phúc, có với nhau một người nam nhi năm đó 12 tuổi nhưng không may bị khuyết tật vận động.

Thời gian trôi đi, việc làm ăn của ông cũng lên như ‘diều gặp gỡ gió’, những chuyến công việc đến các thức giấc xa hàng bốn tuần trời chiếm lĩnh hết khoảng thời kì của hai vợ cbiểnng.

Có tiền, ông Hoàng mua một căn vi la lớn ven biển, thuê hai người giúp việc trông nom chăm chút vợ con để bản thân tập kết cho công việc.

“Tuy người vợ được sống trong nhung lụa, không phải chăm chút đứa nam nhi tật nguyền nhưng lại không thủ phận, thích hướng ngoại, thích lưu lạc, ngao du. Thế là tình cảm của họ sứt mẻ, thường xuyên cãi vã.

Đến một ngày, người vợ đâm đơn ra tòa đề xuất ly hôn và hẳn nhiên là ông Hoàng không đồng ý.

Luật sư kể: “Vì ông Hoàng là nam nhi một, lại được xuất hiện trong gia đình danh gia vọng tộc nên việc ly hôn là chẳng thể bằng lòng được.

Hơn nữa, nếu bắt buộc phải ly hôn, ông đồng ý sẽ chia đôi của cải cho vợ nhưng đứa con cố định phải để chính tay ông cưu mang.

Thế nhưng bà vợ kiên quyết không đồng ý. Bà ta than khóc, dùng mọi lý lẽ để giành quyền nuôi con và đề xuất tòa chia của cải hiện có làm 3 phần, trong đó bà và nam nhi hai phần, người cbiểnng một phần.

Vì án ly hôn thúc đẩy đến tranh chấp của cải nên cần phải có thời kì để hòa giải. Tuy nhiên trong quá trình hòa giải kéo dài 2 năm này, giữa hai vợ cbiểnng ông Hoàng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã để tranh giành đứa con. Khi không chịu đựng được nữa, ông Hoàng tìm đến tôi mong giúp đỡ để việc ly hôn được diễn ra nhanh nhất”.

Luật sư tiếp tục san sớt: “Ông ấy san sớt với tôi rằng: ‘Tôi nghĩ lùi một bước để cho gia đình ấm cúng, để cho nam nhi tôi có thể sống trong điều kiện tốt nhất, nhưng ngờ đâu bà ấy không biết điều càng ngày một lấn đến.

Bà ta biết 5 năm trước tôi bị bệnh chẳng thể có con được, nên mới bày trò lộng hành như vậy. Nếu tôi không chịu, bà ta sẽ đưa nam nhi biến mất để tôi không bao giờ gặp gỡ lại nữa. Tôi không biết có nên tiếp tục kéo dài cuộc hôn nhân với người nữ giới này không nữa’.

Chứng kiến thảm kịch của vị đại gia này, tôi đích thực chẳng thể lặng im. Tôi đồng ý nhận tham mưu pháp lý giúp ông ta ly hôn”, trạng sư Truyền cho hay.

phiên tòa, ly hôn, đại gia, nuôi con, luật sư

Luật sư Truyền cho biết, “Người thiệt thòi nhất trong câu chuyện này vẫn chính là đứa trẻ khuyết tật”. Ảnh trạng sư cung cấp.

Trước tòa, bà vợ trình bày do nam nhi mình xuất hiện đã có tình cảnh không may, mai sau sẽ là câu hỏi không có lời đáp. Là người mẹ từng mang nặng đẻ đau, không ai đang tâm xa con trong tình cảnh thế này. Nên mong tòa sẽ bằng lòng cho mình nuôi con, còn cbiểnng bà – ông Hoàng có bổn phận chu cấp tiền nong. Bà không nhất thiết đòi 2 phần của cải nữa.

Lúc đó, ông Hoàng đã bật khóc nức nở. Ông nói dù rất muốn tự tay cưu mang đứa con không may mắn bị khuyết tật, nhưng nếu cháu được sống với mẹ, được mẹ chiều chuộng, chăm chút vừa đủ bằng ái tình thương thật lòng thì ông đồng ý.

Ông bằng lòng chu cấp 50 triệu đồng/bốn tuần cho vợ nuôi con. Ông cũng quyết định sang tay 2 căn vi la cùng số tiền mặt lên đến một vài chục tỷ cho vợ với điều kiện phải chữa trị bệnh tật dứt điểm cho con.

Cuối phiên xử, tòa đã bằng lòng để hai người ly hôn. Về quyền nuôi con, tòa xét thấy cậu nam nhi có bệnh tật nên cần được người mẹ san sớt, chăm chút. Riêng về ông Hoàng, là người làm bố, có bổn phận thăm nom, chu cấp tiền nong để cưu mang, chữa chạy bênh tật cho con. Về của cải, tòa đồng ý như ông đã trình bày.

“Mặc dù nhẹ lòng vì giúp ông ta ly hôn được với bà vợ giảo hoạt nhưng tôi vẫn luôn day dứt về vụ ly hôn trên bởi tôi nghĩ, người thiệt thòi nhất trong câu chuyện này vẫn chính là đứa trẻ khuyết tật. Cháu sẽ không được hưởng ái tình thương vừa đủ của ba má”, trạng sư Truyền cho biết.

“Mấy năm sau, việc làm ăn của vị đại gia trên cũng gặp gỡ nhiều gian nan. Ông ta buộc phải bán dần các cổ phần tại những doanh nghiệp năng lượng.

Nói về bà vợ, sau vụ ly hôn đó, bà ta ôm được sô tiền vĩ đại nên lao vào ăn chơi với những bồ trẻ để đứa con cho cbiểnng cũ cùng người giúp việc trông nom”, trạng sư Truyền cho biết thêm.

(*Tên các anh hùng trong bài viết đã được đổi thay theo đề xuất)

Mẹ người đàn ông trộm 3 chiếc ví: 'Tôi xin lỗi, con tôi bị trầm cảm'

Mẹ người nam nhi trộm 3 chiếc ví: ‘Tôi xin lỗi, con tôi bị trầm cảm’

Người mẹ đi cùng anh D. bộc bạch: “Là một người mẹ, tôi vô cùng hổ hang với hành vi của con mình. Tôi mong mọi người bỏ lỡ, lượng thứ để con tôi có thời cơ làm lại cuộc đời”.

Đại gia khát nam nhi nhận cú lừa đau đớn

Đại gia khát nam nhi nhận cú lừa đớn đau

Vì “kiếm thêm” nên ông T. không hẳn tin tưởng 100% đứa bé được xuất hiện từ người nữ giới kia là con của ông.

H. Thúy