Đầu báo khói ion and nguyên lý sinh hoạt

bên trên Thị trường hiện giờ ở các hệ thống báo cháy tự động được lắp đặt trong những khu chung cư, nhà cao tầng, những trung tâm Thương mại dịch vụ thì các đầu báo nhiệt đc sử dụng rất phổ cập và phổ cập bởi chúng có giá rất rẻ và dễ lắp đặt. mặc dù quá trình truyền nhiệt trong không khí xảy ra với tốc độ muộn hơn, vì vậy mà bản lĩnh phát hiện sớm những vụ hỏa hoạn của các đầu báo nhiệt là quá thấp. và để sớm phát hiện ra những đám cháy ngay trong khi nó vừa mới phát sinh thì người ta sử dụng đầu báo khói ion để lắp đặt cho hệ thống. Trong nội dung bài viết thời điểm ngày hôm nay ở trong nhà cháy Thăng Long chúng tôi sẽ reviews đến Anh chị em nguyên tắc buổi giao lưu của loại dòng thiết bị này.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-hochiki-thuong-hieu-uy-tin-nhat-hien-nay/

Cấu tạo:
bao gồm một buồng ion có chứa chất phóng xạ với 1 lượng bé dại. Buồng ion thì được chia làm 2 ngăn, một ngăn đc đóng bí mật hay đc che chắn để khói không lọt vào and được gọi là ngăn mẫu. Ngăn thứ 2 có tên gọi là ngăn nghiên cứu đó là ngăn để hở & thường xuyên giao tiếp với không gian bên ngoài.

Đầu báo khói ion và nguyên lý hoạt động

thiết bị được chế tạo dựa bên trên hiệu ứng dẫn truyền điện của không khí khi bị ion hoá.
ban đầu các tia Alpha đc phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ khiến ion hoá các phân tử không khí trong buồng ion. Khi điện áp một chiều đã được ném lên các điện cực của buồng ion thì giữa những cực của buồng ion đã bắt đầu mở ra dòng điện. Khi ở ĐK nhiệt độ bình thường, thì dòng điện ở đc ngăn làm mẫu và ngăn nghiên cứu và phân tích việc cân bằng nhau and đầu báo khói sẽ không còn hoạt động và sinh hoạt.

 


thiết bị đang được ưa chuộng hiện thời bởi những tính năng được cải thiện mà nó mang đến

Khi ấy những phân tử khói đã lọt được vào ngăn nghiên cứu và phân tích, các ion trong ngăn này sẽ cùng phối kết hợp với những phân khói and sẽ trở nên nặng hơn. vận tốc di chuyển của chúng khi ấy giảm đi từ đó dẫn đến việc giảm dòng điện đang hoạt động trong ngăn nghiên cứu và phân tích tuỳ thuộc vào con số các phân tử khói đc lọt được vào buồng ion. Khi sự chênh lệch của dòng điện ở ngăn mẫu & ngăn nghiên cứu đạt đến mức nhất định thì đầu báo sẽ sinh hoạt gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy GST.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/gia-he-thong-bao-chay-cua-thiet-bi-bao-chay-ha-noi-2/
bản chất tia Alpha là một trong tia phóng xạ có chức năng ion hoá những phân tử của một con số khá lớn những chất khí. thế cho nên đầu báo Ion là dòng đầu báo nhạy nhất trong tất cả những loại đầu báo cháy. dòng thiết bị có thể phát hiện đc mọi loại khói kể cả các loại khói mắt thường không còn nhìn thấy đc.
Do có giá cả hợp lý và sinh hoạt rất ổn định đầu báo khói ion hiện đang đc sử dụng khá thoáng rộng trong công việc phát hiện đám cháy. thời hạn sử dụng của đầu báo tùy theo chất lượng của chất phóng xạ trong buồng ion. thông thường thời gian sử dụng sẽ từ 3 đến 5 năm.

 

 


với phong cách thiết kế nhỏ và gọn, đẹp mắt phù hợp để lắp đặt tại mọi địa điểm

Nhược điểm:
Do thực chất của thiết bị là việc sử dụng chất phóng xạ để ion hoá không khí việc này sẽ bị đến môi trường. không chỉ có thế thì việc bảo trì những đầu báo khói ion phải được tiến hành tại những cơ sở có đủ ĐK bình yên về phóng xạ. Vì Vì Sao này mà thời nay một vài hãng bên trên toàn cầu đã ngưng sản xuất loại dòng thiết bị này.
bên trên đấy là cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của như nhược điểm của loại đầu báo khói ion. mong muốn bài viết của công ty chúng tôi đã đem đến cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng