hướng dẫn cách kiểm tra, bảo dưỡng, sử dụng bình chữa cháy

Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật có tay nghề cao, đc đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp hóa về gia hạn, bảo dưỡng khối hệ thống báo cháy, chữa cháy, Shop chúng tôi mong muốn mang đến người sử dụng sự support tốt nhất có thể. bài viết tiếp sau đây, xin chỉ dẫn cùng quý khách cách check, bảo dưỡng bình chữa cháy để bảo đảm trong quá trình sử dụng.

==>> Tham khảo:   Unipos

những để ý thiết yếu khi sử dụng bình chữa cháy để bảo đảm hiệu quả nhất

bất kỳ một loại mặt hàng nào, chúng tôi khuyên bạn đừng nên bỏ qua thao tác đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước lúc dùng. Với bình chữa cháy, bạn nên đọc kĩ chỉ dẫn, nắm chắc, nắm kĩ tính năng, công dụng của từng loại bình để sắp xếp dập tắt các đám cháy cho phù hợp.

khi dùng bình phun chữa cháy, bạn phải đứng ở đầu hướng gió (đối với những đám cháy ngoài) và đứng ở gần cửa ra vào (đối với những đám cháy trong)

Khi phun phải tắt hẳn mới xong phun

Sử dụng bình chữa cháy để dập tắt những đám cháy chất lỏng phải phun bao trùm lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, tạo cho đám cháy càng cháy lớn hơn, lan rộng ra hơn.

Khi phun, tùy thuộc vào từng đám cháy and lượng khí đẩy còn sót lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp

==>> Tham khảo:   Báo cháy hochiki pcthanglong.vn

Với các bình chữa cháy đã qua sử dụng, khuyên bạn nên để riêng để ngăn cản nhầm lẫn. & khi phun nên giữ bình chữa cháy ở tư thế thẳng đứng.

Bao lâu thì cần gia hạn,bảo dưỡng bình chữa cháy một lần?

đối với những loại bình chữa cháy ở quốc tế thì thời hạn sử dụng đạt chuẩn mức của dòng sản phẩm trong tầm 5 năm. Nhưng so với nước ta, bình chữa cháy chỉ có hạn sử dụng trong time 1 năm, do vậy, dù bạn oder đúng bình chữa cháy đạt chuẩn mức thì sau một năm nó cũng phải đc thay thế mới hoặc nạp lại. và khi nạp cần phải có tem Bảo hành của nhà cung cấp.

đối với bình chữa cháy CO2: Bạn cần nạp sạc bình khi cân nặng của bình giảm đi nhiều. Còn so với loại bình bột thì bạn nên kiểm tra đồng hồ đeo tay hiển thị kim chỉ về vạch đỏ & cần kiểm tra bình chữa cháy theo điều khoản ít nhất 1 năm 1 lần. mặc dù, tùy theo mục đích sử dụng của bình chữa cháy mà tăng thời gian kiểm tra bảo dưỡng để bình luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng.

đối với các khu vực nhu cầu bình an nổ và cháy cao như những kho hóa chất, nhiên liệu hay kho xăng dầu thì cần duy trì nạp lại 6 tháng 1 lần theo đúng thời hạn Bảo hành để bảo đảm and khả năng sử dụng luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng nhất. Cũng tùy vào cách bảo vệ của công ty mà bình chữa cháy có tuổi thọ trung bình đc vĩnh viễn.

khuyến nghị người sử dụng nên check bình chữa cháy theo định kì cao nhất 30 ngày 1 lần để bảo đảm an toàn sử dụng đc an toàn nhất. Để được tư vấn and hướng dẫn chi tiết, bạn hãy đến ngay với shop phòng cháy chữa cháy của bạn cổ phần phòng cháy, chữa cháy Thăng Long. ADD 84 Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – thủ đô hà nội.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng