kết cấu & nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston

Máy nén khí là 1 dòng máy nén khí đc sử dụng thịnh hành trong đời sống hằng ngày and những hoạt động và sinh hoạt chế tạo được rất nhiều người sử dụng yêu thích. tuy vậy, có nhiều người dùng chỉ là dùng mà chưa biết kết cấu và nguyên lý hoạt động của dòng thiết bị này.

Để khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo and hiểu hơn về dòng máy nén khí này, bài viết tiếp sau đây sẽ trình diễn cấu tạo and nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston, hi vọng sẽ hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng máy nén khí đúng cách dán & công dụng.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí cũ

kết cấu của dòng sản phẩm nén khí piston

không tồn tại một dòng thiết bị nào hoàn toàn có thể thao tác đc khi thiếu đi một thành phần, so với máy nén khí piston cũng thế, thiết bị này chỉ hoạt động khi nó có một cấu tạo hoàn chỉnh. cấu tạo máy nén khí piston căn bản gồm có xi lanh,piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, nhớt.

Có 2 loại máy nén khí piston là máy nén khí 1 chiều 1 cấp & máy nén khí 2 chiều 1 cấp.

quy mô máy nén khí piston

nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston

nguyên tắc buổi giao lưu của máy nén khí piston cũng giống như hệ thống trong xe gắn máy bao gồm: trục khuỷu, thanh truyền, xupap( hoàn toàn có thể đc thay bằng lá van)…Áp dụng cho các tình huống cần lưu lượng nhỏ dại từ khoảng vài lít/phút đến khoảng 1,6 m3/phút tùy từng hãng sản xuất. công năng trong tầm 1Hp-20Hp.

Sơ đồ nguyên lý buổi giao lưu của máy nén khí piston

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp tiêu biểu như máy nén khí piston Puma , piston vận động tịnh tiến qua lại nhờ được nối với cơ thanh truyền- tay quay. Khi piston đi sang phải V tăng dần, P giảm, van nạp mở, không gian ở bên phía ngoài đi vào trong xi lanh, tiến hành các bước nạp khí.

====>>> Tham khảo :   Phụ tùng máy nén khí Kobelco

Khi piston đi sang trái,không khí trong xi lanh được nén lại, P tưng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng lớn hơn sức căng lò xo van xả auto mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén dứt một chu kỳ làm việc.

tiếp đến các các bước lắp lại, cứ như thế máy nén khí hoạt động và sinh hoạt để cung cấp khí nén.

Máy nén khí 2 cấp 1 chiều

Khi piston đi xuống, thể tích phần khoảng không phía trên piston lớn dần, áp suất P giảm xuống van nạp số 7n xuất hiện cho không gian được nạp vào phía bên trên piston và đồng thời thể tích bên dưới piston giảm, áp suất tăng van xả số 8 xuất hiện, khí theo đường ống qua bình chứa.

Khi piston đi lên khoảng không phía dưới piston lớn dần, áp suất giảm van nạp số 7 xuất hiện, không khí được nạp vào xi lanh, đồng thời thể tích V phía trên piston nhỏ dại dần. Áp suất tăng, van xả sổ 8 lộ diện, khí nén phía trene piston đc nén đẩy vào bình chứa.

Cứ như vậy máy nén khí piston hoạt động để hỗ trợ khí nén. Phớt số 9 có chức năng làm bí mật để không cho khí lọt ra ngoài .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng