Khổ sở vì có bố chồng quá tháo vát

Trái với nghĩ suy của nhiều người, ở nhà tôi, không phải mẹ mà bố chồng tôi mới là người nhanh nhảu tháo vát, từ việc cơm cháo thu vén đến công to việc lớn trong nhà đều đến tay bố, cứ thấy việc là bố làm mà không chút nằn nì.

Hành động gây sốt của bố chồng dành cho con dâu

Đêm tân hôn im ổn người vì ‘món quà’ của bố chồng

Mẹ chồng tôi có phần chậm rãi hơn nên thường chỉ quành trông cháu ngoại (chị chồng tôi đi chợ nên gửi bà trông) và trồng thêm luống rau.

Vợ chồng tôi đi làm khá xa, cách nhà gần 20 cây số, công việc lại bận rộn nên hầu như ngày nào cũng đi sớm về muộn. Chính vì vậy nên mọi việc tôi đều phải tranh thủ làm từ tối hôm trước để hôm sau kịp giờ đi làm. Kể cả khi mang bầu, những việc đó tôi vẫn nỗ lực làm. Buổi tối cơm cháo thu vén kết thúc cũng đã muộn, tôi thường cho áo xống vào máy giặt rồi để sáng hôm sau đem phơi. Tuy nhiên, có những hôm phải đi sớm hay bận con nhỏ thì bố chồng tôi lại phơi giúp.

bố chồng, con dâu, phơi quần áo, gia đình

Ảnh: Pinterest

Chuyện sẽ chẳng có gì giả dụ hôm ấy khi bố chồng tôi đang phơi áo xống mà chị chồng tôi không đến chơi. Phải nói thêm là chị chồng tôi khá có “máu mặt” trong phường chợ búa. Thấy bố đang phơi đến áo xống của tôi thì chị chồng sa sầm mặt chạy ngay đến giật cái áo lót của tôi trên tay bố rồi quát: “Bố làm cái gì thế này. Bố bao nhiêu tuổi mà còn phải hầu nó đến cả việc này. Lấy dâu về để đặt nó lên bàn độc à?”.

Dù bố đã nói rằng hôm ấy tôi vội đi làm nên quên chưa phơi, mà bố thấy việc cũng chả có gì nên làm giúp nhưng chị chồng tôi vẫn làm toáng lên.

Chị chồng ngay thức thì laptop cho tôi, đề xuất “về nhà có việc gấp”. Dù cơ quan đang có hội nghị nhưng sợ có việc khẩn nên tôi vẫn xin nghỉ, sấp ngửa phi xe về. Vừa về đến cổng, tôi đã thấy chồng đang hơ hải bước vào nhà, bụng bảo dạ chắc gia đình xảy ra chuyện lớn rồi, hay là cha mẹ chồng đau ốm đột xuất. Bước vào nhà đã thấy đông đủ mọi người ngồi chờ sẵn hai vợ chồng tôi. Chị chồng không nói gì, vứt thẳng toẹt mớ áo xống của tôi lên bàn.

“Cái gì đây, tôi không hiểu mợ nghĩ gì mà lại để bố chồng đi phơi phóng những thứ này cho mợ. Tôi là con gái mà bố còn chưa phải hầu tôi đến như thế”. Choáng vì việc nhỏ bị xé ra to, lại hổ ngươi nên tôi cứ ngắc ngứ tỏ bày “Sáng nay, em…em… đi làm vội quá nên quên chị ah…”. Bố định mở lời thì bị chị gạt phắt đi. Được ông chồng đã không biết tỏ bày cho vợ thì thôi lại ngồi đổ thêm dầu vào lửa: “Quên, có tí việc cũng quên, đầu với óc thế à”.

Từ việc cỏn con ấy mà đi đâu chị tôi cũng kể, rồi đây lườm vào nguýt. Nhà có giỗ, cha mẹ đẻ tôi sang ăn cỗ mà chị cũng nóng bức nói ra nói vào.

Đến khi tôi sinh, hết mấy ngày kiêng khem, mẹ chồng tôi cho xông người và tắm bằng nồi nước lá. Chồng thì đi làm, mẹ thì yếu, nên bố chồng tôi lại hì hụi bưng nồi nước lá lên tầng cho tôi. Thật không may, cầu thang bị ướt nên bố bị trượt chân ngã, một bên chân bị trặc và bỏng phải vào viện gấp.

Nghe mẹ đẻ tôi kể lại, khi chị chồng tôi vào thăm bố đã mắng ông xơi xơi tại phòng bệnh, rồi đay nghiến xỉa xói sang tôi, đến nỗi mẹ đẻ tôi lúc ấy đến thăm cũng thấy hổ ngươi vô cùng. Chỉ đến khi y tá đề xuất chị im ổn im để ông được ngơi nghỉ thì chị mới thôi.

Hiện giờ bố tôi vẫn nằm viện điều trị, tôi ở nhà trông con mà cũng nóng ruột, lỗi không phải tại tôi mà tôi lại thấy cắn rứt không im. Chị chồng thì cứ họp mặt tôi lần nào là hằn học ra mặt lần ấy. Tôi nghe nói, chị xui mẹ chồng tôi tìm cớ để “tống cổ” tôi sang nhà ngoại một thời kì dài cho bõ ghét. Tôi thấy rất khó xử, không biết phải làm sao để chuộc cái “lỗi không phải do mình gây ra” hiện thời?

'Các chị ơi, em sống khốn khổ vì sự hành hạ của bố chồng'

‘Các chị ơi, em sống khốn khổ vì sự hành tội của bố chồng’

Em thật sự khó xử và không biết phải làm thế nào nữa. Nhiều người khốn khổ vì mẹ chồng, còn em thì đang sống dở chết dở vì bố chồng.

Bí mật phía sau sự nghiêm khắc của bố chồng trí thức

Bí mật phía sau sự nghiêm khắc của bố chồng trí thức

Trong một cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên tôi đã phát hiện ra bí ẩn của bố chồng. Bây giờ, bố chồng tôi liên tục nhắn tin mời tôi đi uống café… Điều đó khiến tôi cảm thấy rất khó nghĩ. Tôi không biết phải ứng xử thế nào.

Mừng thọ tuổi 70, bố chồng quyết làm 30 mâm cỗ

Mừng thọ tuổi 70, bố chồng quyết làm 30 mâm cỗ

Bố bảo cả đời không biết được mấy lần mừng thọ, bố muốn mời mọi người đến bình thường vui với bố và cả gia đình…

Bố chồng ngoại tình vẫn lớn tiếng mắng mỏ

Bố chồng ngoại tình vẫn lớn tiếng quở mắng

Tôi lấy chồng đến nay ngót 10 năm, vợ chồng tôi sống bình thường cùng cha mẹ ở căn nhà 4 tầng mặt phố. Bạn bè ai cũng bảo tôi tốt số, lấy chồng có của ăn của để, không phải vật vã tích cóp mua nhà như chúng nó.

(Theo Dân Việt)