Luật Công chứng có hiệu lực: Người dân được tạo tiện lợi tối đa

 
Giao lại cho Công chứng viên quyền công chứng phiên bản dịch giấy tờ, văn bạn dạng từ tiếng Việt sang tiếng quốc tế and Ngược lại. không những thế, Công chứng viên cũng rất được giao nhiệm vụ chứng thực bạn dạng sao từ bản chính, xác nhận chữ ký trong giấy tờ, văn bản… là những quy định mới nhằm tạo điều kiện tiện lợi nhất cho tất cả những người dân theo Luật Công chứng sửa đổi, có hiệu lực thực thi hiện hành từ 1/1/2015. Giao lại cho Công chứng viên quyền công chứng phiên bản dịch sách vở và giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng quốc tế và trái lại. bên cạnh đó, Công chứng viên cũng được giao nghĩa vụ xác thực phiên bản sao từ phiên bản chính, xác nhận chữ ký trong giấy tờ, văn bản… là những điều khoản mới nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất cho tất cả những người dân theo Luật Công chứng sửa đổi, có hiệu lực thực thi hiện hành từ 1/1/2015.

==>> Xem thêm :   http://dichcongchungvn.com/

 

 

Người dân đc thêm quyền lựa chọn khi “chứng” bạn dạng sao

Theo quy định của Luật Công chứng sửa đổi được Quốc hội trải qua tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, Công chứng viên (CCV) được triển khai chứng thực phiên bản sao từ phiên bản chính, xác thực chữ ký trong sách vở, văn bản; việc chứng thực phiên bản sao từ phiên bản chính, xác thực chữ ký trong sách vở và giấy tờ, văn phiên bản đc tiến hành theo pháp luật của luật pháp về chứng thực.

Theo UBTV Quốc hội, điều khoản này “bảo đảm tiện nghi hơn cho người dân trong các công việc chọn lựa & tiếp cận mô hình dịch vụ công”. Phòng Tư pháp cấp huyện và UBND cấp xã vẫn triển khai các các bước chứng thực theo luật pháp tại Nghị định số 79/2007/NĐ-CP như bây giờ.

như vậy, nếu mà với quy định của Luật Công chứng and Nghị định 79/CP về xác thực hiện hành, một người dân khi có nhu yếu chuyển nhượng HĐ, deals, ủy quyền hoặc những công việc khác thì chúng ta phải đến UBND cấp xã tiến hành chứng thực sao y các sách vở và giấy tờ liên quan (như chứng tỏ nhân dân, hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn…), rồi mới đến tổ chức hành nghề công chứng để công chứng thì từ 1/1/2015 sắp tới đây, 2 loại việc này sẽ đc giải quyết và xử lý ngay tại tổ chức hành nghề công chứng.

Theo Bộ Tư pháp, với phạm vi công chứng được mở rộng, ở kề bên nhiệm vụ chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của HĐ, đơn hàng, Luật Công chứng (sửa đổi) giao lại cho CCV quyền công chứng bản dịch sách vở và giấy tờ, văn phiên bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài và trái lại.
 

==>> Xem thêm :    dịch công chứng tiếng Anh
bên cạnh đó, CCV cũng rất được giao nghĩa vụ chứng thực bạn dạng sao từ bạn dạng chính, xác thực chữ ký trong sách vở và giấy tờ, văn bản; việc xác thực phiên bản sao từ phiên bản chính, xác nhận chữ ký trong giấy tờ, văn bạn dạng đc thực hiện theo pháp luật của pháp luật về xác thực nhằm mục tiêu lan rộng ra sự lựa chọn của người dân and giảm tải các bước cho UBND cấp huyện, cấp xã.

bình an hơn khi có cơ sở dữ liệu

nhằm mục đích nâng cao quality đội ngũ CCV, Luật Công chứng (sửa đổi) lao lý nghiêm ngặt hơn về chuẩn mức CCV, đảm bảo tiến hành tác dụng, nghĩa vụ. Tổ chức hành nghề công chứng có quyền hỗ trợ dịch vụ công chứng ngoài ngày, giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước.

nghĩa vụ quản trị đc phân cấp cũng được pháp luật tương thích cho địa phương, bức tốc nhiệm vụ của UBND cấp tỉnh and xác định rõ vai trò, trọng trách của Sở Tư pháp trong những việc giúp UBND cấp tỉnh quản lý hoạt động công chứng trên địa phận. quy định này góp thêm phần giải quyết và xử lý nhanh hơn các thủ tục về bổ nhiệm CCV, thành lập văn phòng công chứng.

đặc biệt, pháp luật về Cơ sở dữ liệu công chứng do UBND cấp tỉnh kiến thiết của địa phương mình, các tổ chức hành nghề công chứng share thông báo về nguồn gốc gia tài, thực trạng giao dịch của gia tài và những thông tin về biện pháp ngăn chặn được áp dụng so với gia sản có liên quan đến Hợp Đồng, deals đã được công chứng and đc quyền khai quật cơ sở dữ liệu này.

Cơ sở dữ liệu công chứng này sẽ tạo nên tiện nghi and nâng cấp quality sinh hoạt công chứng. Người dân sẽ không phải bận tâm lắng khi triển khai các Hợp Đồng deals vì CCV đã giúp họ check thông báo pháp luật của gia sản.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng