nhân viên lễ tân khách sạn cần phải làm Các gì?

nói theo cách khác, chuyên viên lễ tân khách sạn đóng một vài trò hết sức đặc biệt quan trọng cho sự tiến lên buôn bán của hotel. bọn họ là bộ mặt, là đối tượng người dùng tiếp tục phải tiếp xúc với khách, nên có thể cần một sơ suất nhỏ cũng đều có thể khiến cho khác nước ngoài lắc đầu không lưu trú, hoặc lần sau sẽ không còn bao giờ trở lại đặt phòng. Vậy một nhân viên lễ tân hotel phải làm cái gi để hoàn thành công việc của bản thân mình & thu hút khách cũng giống như níu chân khách để tăng lợi nhuận cho khách sạn? ezCloudhotel xin chia sẻ Những quá trình của một lễ tân khách sạn qua bốn giai đoạn dưới đây.

1. Khi khách đặt phòng chấm dứt tuy nhiên chưa tới lưu trú.

Hay còn được gọi đó là giai đoạn lúc trước khách tới hotel. hoàn toàn có thể lí do để khách lựa chọn hotel chính là ấn tượng tốt đẹp từ Những lần nghỉ trước, thông báo quảng cáo của hotel, lời chỉ dẫn của chúng ta bè, fan thân, vị trí, uy tín và giá của khách sạn hợp lí…. thỉnh thoảng còn do sự khôn khéo của chuyên viên đặt phòng trong các công việc đưa ra tiếp thị đã hấp dẫn đc du khách. Muốn gây đc ấn thượng thuở đầu xuất sắc đẹp cho khách, chuyên viên đặt phòng phải có khả năng ứng xử nhanh, đáp ứng đúng đắn Những nhu yếu đặt buồng của khách và cần có khả năng giao tiếp, bán hàng tốt.

Tham khảo thêm tuyển lễ tân khách sạn

sau khi khách đặt phòng kết thúc chuyên viên đặt phòng sẽ chuyển danh sách người tiêu dùng đến thành phần lễ tân khách sạn. Khi có danh sách này chuyên viên lễ tân phải check & xem trước để biết đc giờ ngày, giá phòng mà khách đặt cùng lúc nắm bắt qua Các tính chất chung của khách như: Khách đến từ đâu? Đi lẻ hay đi theo đoàn? thời gian lưu trú là bao lâu? Để khi khách đến hotel lễ tân sẽ không biến thành động.

2. Khi khách tới khách sạn

Hay nói một cách khác đây là giai đoạn khách tới hotel. thứ nhất nhân viên lễ tân phải đón tiếp, làm thủ tục check in and tin báo về khách sạn một kiểu khái quát nhất cho khách. thành phần lễ tân đó là điểm hình thành mới quan hệ kinh doanh giữa khách and khách. bên trên cơ sở Các thông tin từ phiếu đặt phòng như: số lượng phòng, loại phòng, thời gian lưu trú, Các yêu cầu mang nét đặc trưng riêng về vị trí trong phòng, trang dòng thiết bị phụ trợ để sẵn sàng hồ sơ đăng ký trước and phân luồng cho khách. chuyên viên lễ tân phải xử lí thế nào cho sớm nhất, dễ dãi nhất để lấy lòng khách. đặc biệt luốn nhớ & đưa ra rất đầy đủ và lôi cuốn Các dịch vụ có trong khách sạn nhằm mục đích bán đựơc nhiều dòng sản phẩm cho hotel. sau khoản thời gian đã làm thủ tục kiểm tra in cho khách kết thúc phiếu đăng ký khách sẽ được chuyển cho nhân viên thu ngân sẵn sàng hồ sơ thanh toán cho khách.

3. trong thời gian khách lưu trú tại khách sạn.

Giai đoạn khách lưu trú trong hotel là thời giờ giữa khách và lễ tân sẽ có khá nhiều cuộc giao tiếp với nhau. hoàn toàn có thể trực tiếp rất có thể gián tiếp bằng điện thoại cảm ứng, Bởi thành phần lễ tân đó là nơi để khách đặt Các câu hỏi & nhu yếu Các dịch vụ của khách sạn. bộ phận lễ tân chiụ trách nhiệm phối cùng Các bộ phận khác trong hotel để phục vụ & thoả mãn tối đa nhu yếu của khách. Vì vây vai trò của lễ tân trong giai đoạn này là hết sức đặc trưng. Làm hài lòng khách để khách quay lại lần sau hoặc chỉ dẫn quảng cáo hotel đến đồng đội đến lưu trú là việc làm của lễ tân trong giai đoạn này.

Xem thêm nhà hàng tuyển nhân viên

4. Khi khách rời hotel

nhân viên lễ tân hướng dẫn khách đến phần tử thu ngân là thành phần chính chịu trách nhiệm trong giai đoạn này; chuyên viên lễ tân nên kết hợp làm thủ tục thanh toán cho khách, chuyển hoá đơn thanh toán cho khách, nhận lại chìa khoá phòng & lưu hồ sơ khách để các bước thanh toán gấp rút không mất không ít thơi gian của khách. sau khi làm xong thủ tục thanh toán, nhân viên lễ tân tiễn khách: Hỏi ý kiến khách về chất lượng dịch vụ của khách. Chào & cảm ơn khách, nếu có thêm một món đồ lưu niệm nhỏ tuổi, mang đặc trưng riêng của khách sạn khuyến mãi ngay khách hàng để làm kỉ niệm thì sẽ có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc.