nhu yếu kỹ thuật đối với khối hệ thống báo cháy auto

– Phải có chức năng tự động hóa check tín hiệu từ các dòng thiết bị báo cháy báo về để sa thải bản lĩnh các tín hiệu báo cháy giả. được cho phép sử dụng những trung tâm báo cháy auto không có công dụng auto check tín hiệu. Trung tâm báo cháy không được sử dụng những trung tâm không có tác dụng báo cháy.

==>> Tham khảo:   Unipos

– Phải đặt trung tâm báo cháy ở các nơi luôn luôn có người trược 24/24. Trong trường hợp không tồn tại người trực suốt, trung tâm phải có công dụng truyền tín hiệu báo cháy về nơi có người trực để sở hữu biện pháp giải quyết và xử lý kịp thời.

– vị trí đặt trung tâm báo cháy tự động phải có điện thoại cảm ứng liên lạc trực tiếp với đội chữa cháy hoặc là nơi nhận cung cấp thông tin cháy. Trung tâm báo cháy phải đc đặt tại nơi không có nguy hại về cháy nổ. khoảng cách giữa trung tâm báo cháy & trần nhà làm bằng nguyên vật liệu dễ cháy không đc nhỏ hơn 1m. Trong trường hợp lắp đặt nhiều trung tâm báo cháy cạnh nhau khoảng cách giữa các trung tâm không đc bé hơn 50mm. Nếu trung tâm đc lắp trên tường, cột hoặc giá thì khoảng cách từ phần điều kiển của trung tâm báo cháy đến mặt sàn phải từ 0.8m đến 1.8m.

– Tín hiệu báo cháy và tín hiệu báo sự cố phải không giống nhau.

– Lắp các đầu báo cháy auto với trung tâm báo cháy phải chú ý đến sự phù hợp (điện áp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy,…).

 

 

Đầu báo cháy tự động

– Phải bảo đảm an toàn bắt gặp cháy theo công dụng đã được thiết kế với. Việc chọn lựa đầu báo cháy phải căn cứ vào đặc điểm cháy.

– những đầu báo cháy phải có đèn chỉ thị khi tác động. trường hợp không tồn tại đèn thì phải có đèn báo sửa chữa thay thế.

==>> Tham khảo: Hochiki

– số lượng đầu báo cháy rất cần được lắp đặt cho một khoanh vùng đảm bảo tùy theo mức độ cần thiết để phát hiện ra sự cố cháy và nổ trên tất cả diện tích khoanh vùng đó phải đảm bảo yêu cầu về kinh tế tài chính và kỹ thuật.

– những đầu báo cháy, đầu báo khói, nhiệt được lắp bên trên trần nhà hoặc mái nhà. Trong trường hợp không lắp trên mái nhà hoặc trần nhà, có thể chấp nhận được gắn trên xà và cột hoặc treo dây dưới trần nhà nhưng các đầu báo cháy phải cách trần nhà không quá 0.3m tính cả size của đầu báo cháy.

– các đầu báo khói and đầu báo nhiệt phải đc lắp trong từng khoang của trần nhà đc giới hạn bởi những cấu kiện xây đắp nhô ra về phía bên dưới (xà, dầm, cạnh panel) to hơn 0.4m. Trong tình huống cạnh nhô về phần dưới trên 0.4m và độ rộng hơn 0.75m thì phải lắp đặt bổ sung cập nhật những đầu báo cháy ở các phần nhô ra đó. Trong tình huống những dòng thiết bị and cấu kiện kiến tạo có điểm cao nhất cách trần nhà bé hơn 0.6m thì những đầu báo cháy phải được lắp ngay phía trên các vị trí đó.- Số đầu báo cháy tự động hóa bận bịu bên trên một kênh của khối hệ thống phụ thuộc vào đặc tính kỹ thuật của trung tâm báo cháy đó.

 

 

 

Nút nhấn khẩn cấp.

– Nút khẩn cấp đc lắp phía bên trong cũng giống như bên phía ngoài nhà & công trinh, đc lắp bên trên tường hoặc những cấu kiện thiết kế ở độ cao từ 0.8m dến 1.5m tính từ mặt sàn hoặc mặt đất. và nút nhấn khẩn cấp phải được lắp đặt ở các nơi dễ thấy như chiếu nghỉ cầu thang, những lối thoát nạn. Trong tình huống cần thiết có thể lăp cho mỗi phòng. khoảng cách giữa những nút khẩn cấp không đc quá 50m.

– các hộp nút ấn báo cháy rất có thể đc lắp theo kênh riêng của trung tâm báo cháy tự động hóa hoặc lắp chung bên trên một kênh với những đầu báo cháy.

– Nếu nút khẩn cấp báo cháy đc lắp ở phía bên ngoài tòa nhà thì khoảng cách tối đa giữ những nút khẩn cấp báo cháy là 150m và phải có kí hiệu rõ rệt. Hộp nút ấn khẩn cấp báo cháy ngoài nhà phải là dòng chống thẩm thấu nước hoặc phải có biện pháp chống mưa hắt. Chỗ đặt những hộp nút ấn báo cháy phải đc chiếu sáng thường xuyên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng