những nam giới thường xuyên uống rượu trong suốt nhiều năm sẽ khó bỏ rượu hơn phụ nữ

1 nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng: những nam giới thường xuyên uống rượu trong các năm sẽ khó bỏ rượu hơn phụ nữ do các đổi thay đã “in dấu” trong suốt não họ.

Kết quả chụp não cho nhìn ngắm nam giới khó bỏ rượu sau một thập kỷ thường xuyên uống rượu do cảm nhận thèm rượu đã được in dấu trong não bộ. Dường như đấy điều này lại không xảy ra ở đàn bà. thành thử, nữ giới thuận tiện bỏ rượu hơn nam giới.

Phát bây chừ này dựa trên việc chụp não bộ của 11 nam giới và 16 nữ giới ở độ tuổi dưới 28, hầu hết đều đã uống rượu cả chục năm nay, cùng ít ra 25 tổ chức chất cồn mỗi tuần – tương đương cùng gần 3 chai mua rượu vang đà lạt ở đâu hay 8 ly bia.

TS. Outi Kaarre cho biết: “Chúng tôi phát sinh ra nhiều thay đổi trong suốt hoạt động điện não cư trú nam giới nhiều hơn phụ nữ. Điều này thật bất ngờ bởi chúng tôi mong chờ sẽ là 1 cách nào đấy khác.

Rõ ràng nhiều nam giới nghiện nặng hơn sở hữu hoạt động điện năng trú ngụ vỏ não các hơn nhiều người không uống rượu. Dường như ấy, lại ko mua thấy hoạt động điện năng này ở não của nữ giới.

Nghiên cứu do ĐH Đông Phần Lan thực hành và công bố được lên tiếng do European College of Neuropsychopharmacology.