Thành lập công ty tnhh 2 thành viên tại tphcm cần những gì?

Thành lập công ty là một giải pháp mà các đơn vị, cá nhân tổ chức muốn hoạt động thương mại cần thực hiện. Nhà nước quản lý mọi hoạt động kinh doanh thương mại để đảm bảo công bằng trên thị trường. Bởi vậy, việc thành lập công ty tại tphcm hay bất kỳ tỉnh thành nào cũng cần thực hiện tuân thủ quy định của nhà nước. Việc chuẩn bị đầy đủ điều kiện và thông tin là yếu tố quan trọng để quá trình thành lập doanh nghiệp hiệu quả.

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Luật doanh nghiệp quy định rất rõ ràng về điều kiện thành lập doanh nghiệp, cho các mô hình công ty khác nhau. Công ty tnhh là một định hướng phát triển cho các tập thể, tổ chức muốn hoạt động thương mại trên thị trường. Đặc trưng mô hình là sự góp vốn của các thành viên, với số thành viên tối thiểu là 2, tối đa là 50 người. thành viên sẽ chịu trách nhiệm và nghĩa vụ với các khoản nợ, tài sản công ty trong giới hạn phạm vi góp vốn.

Để thành lập công ty tnhh 2 thành viên tại thành phố Hồ Chí Minh, các đơn vị cần chuẩn bị đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết về:

  • Tên doanh nghiệp cần được đặt đúng quy định gồm: mô hình + tên riêng và không gây nhầm lẫn, trùng lặp với các doanh nghiệp trên thị trường, không vi phạm các điều 32, 33, 34 của luật doanh nghiệp.
  • Địa chỉ doanh nghiệp: là địa chỉ xác thực trên lãnh thổ Việt Nam, có quyền sử dụng hợp pháp theo quy định.
  • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh không vi phạm các ngành nghề cấm. Đặc biệt với ngành nghề có điều kiện cần có đủ thông tin và giấy tờ cần thiết để được xét duyệt hoạt động.
  • Điều kiện về vốn thành lập doanh nghiệp, tùy theo quy mô và ngành nghề liên quan mà mức vốn yêu cầu sẽ khác nhau.
  • Điều kiện về người đại diện pháp lý không vi phạm luật pháp Việt Nam, có đủ năng lực điều hành công ty. Đối với người nước ngoài thì cần có quốc tịch của nước thuộc tổ chức WTO.

Chuẩn bị cho thành lập công ty tnhh 2 thành viên hiệu quả

Ngoài việc đáp ứng đầy đủ điều kiện thành lập, doanh nghiệp cần thực hiện chuẩn bị thông tin, soạn thảo hồ sơ chính xác theo yêu cầu và quy định để việc xét duyệt nhanh chóng hiệu quả.

  • Đơn vị cần họp thành viên để soạn thảo bản điều lệ doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Điều lệ cần có đầy đủ chữ ký của thành viên.
  • Giấy xác thực thông tin vốn pháp định của doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.
  • Chuẩn bị các giấy tờ bản sao của chứng chỉ hành nghề, giấy tờ con liên quan đến ngành nghề có điều kiện.
  • Giấy tờ chứng thực thông tin cá nhân của đại diện pháp lý và các thành viên nếu cần.
  • Giấy tờ sử dụng đất, hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ có thể phát sinh nhiều vấn đề do thiếu kinh nghiệm và thông tin sai lệch. Các đơn vị cần được sự hỗ trợ tư vấn từ luật sư hoặc các chuyên gia chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để hoàn thành thủ tục giấy tờ nhanh chóng.

Liên hệ với các dịch vụ uy tín tại tphcm hoặc các trung tâm luật để yêu cầu được tư vấn, đồng thời sử dụng dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp trọn gói. Lựa chọn các đơn vị uy tín, có cam kết về chất lượng dịch vụ, cam kết về giá cả và các hỗ  trợ đi kèm tiện ích. Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường sẽ mang đến những thông tin cần thiết và chính xác nhất cho các đơn vị. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.