trường hợp nghĩ mụn trứng cá chỉ hiện ra trú ngụ trẻ vị thành niên hoặc dậy thì, đối tượng đã lầm

nếu nghĩ mụn trứng cá chỉ hiện ra ở trẻ vị thành niên hoặc dậy thì, đối tượng đã lầm. hiện nay tượng mụn trứng cá cư trú người trưởng thành đang ngày càng tăng và theo một nghiên cứu gần đây, tới hơn 1/4 số đàn bà trong độ tuổi 40 và 15% phụ nữ trong độ tuổi 50 cần hứng chịu tình trạng này.

nguyên cớ khiến người dùng bị mụn trứng cá

bởi vì sinh lý: Mụn trứng cá tạo ra lúc tuyến dầu cung cấp quá các trong nhiều nang lông. lúc da chế tạo quá những bã nhờn một chất dầu để bôi trót lọt da và mái tóc. buồn bực nhờn dư thừa tích tụ trong suốt lỗ chân lông bị tắc và tạo mảnh đất màu để phát sinh một loại vi khuẩn với tên Propionibacterium. Sau đấy, vi khuẩn này sẽ khiến da khách hàng bị viêm, mẩn đỏ, sưng và nổi mụn.

chính sách dinh dưỡng chưa hợp lý: các vật phẩm chế biến sẵn, các vật phẩm với đựng tinh bột, mang thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn.

công dụng phụ của thuốc: 1 số chiếc thuốc mang thể gây mụn cư trú 1 số người bao gồm prednisone, isoniazid, progestin, lithium và 1 số thuốc chống động kinh cũng như nhiều vitamin B.

bởi vì hormone: trong những ví như, mụn trứng cá có ảnh hưởng đến tiết nội tiết tố, nồng độ androgen cao – androgen là kích thích tố sinh dục nam được sản xuất do phụ nữ. Sau nồng độ androgen trở lại mức thường nhật thì mụn trứng cá cũng được chữa trị.

bởi 1 số căn bệnh: cùng 1 số người, mụn trú ngụ tuổi trưởng thành là một triệu chứng của một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nghiêm trọng, thí dụ như bệnh tuyến thượng thận hoặc u buồng trứng; 1 rối loàn di truyền nâng cao sản tuyến thượng thận bẩm sinh; hội chứng buồng trứng đa nang.

những điều bắt buộc lưu ý

– Mụn cư trú chân tóc mang thể lan ra mặt: đối tượng hẳn đã biết sự thực rằng ngay cả các dòng kem dưỡng tóc, gel tạo kiểu tóc… cũng sở hữu khả năng gây mụn trú ngụ đường chân tóc. những đốm mụn ấy thậm chí mang thể lan ra cả má của bạn. Điều này xảy ra lúc đối tượng đi ngủ hoặc đi nằm Trong khi chưa khiến sạch tóc, nhiều chất bẩn, vi khuẩn cũng như chất hóa học từ nhiều mẫu gel, dầu dưỡng sẽ bám lên gối, lên đệm và từ ấy, chúng thâm nhập lên da mặt khách hàng.

Để phòng giảm thiểu điều này, tốt hơn hết bạn phải giảm thiểu tối đa việc xúc tiếp với giường đệm lúc tóc chưa sạch sẽ.

– giảm thiểu nặn mụn và chạm đến mụn.

– Mặc áo xống nhiều lúc cộng đồng dục.

đối tượng cần nên đến gặp gỡ phòng khám da liễu trong suốt các giả dụ sau:

– Mụn trứng cá hiện ra bỗng nhiên ngột.

– Mụn trứng cá nặng.

– tăng cân hay béo tròn và mụn trứng cá.

– Đối với đàn bà với kinh nguyệt ko đều và với dấu hiệu nam hóa (như vững mạnh lông trên khuôn mặt)