Công ty hút bể phốt tại Thanh Xuân

ấn tượng Quan Lạn và cát trắng xóa hiền hoà

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man and bờ cát trắng hiền hoà. có 1 nơi mà sự hoang sơ & lãng mạn hoàn toàn có thể làm nao lòng ngẫu nhiên tour du lịch quan lạn du khách nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man and bờ cát trắng xóa hiền hoà. có một nơi mà sự hoang sơ & lãng mạn rất có thể làm nao lòng ngẫu nhiên du khách nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

Một vùng đất đc thiên nhiên hào phóng ban tặng không hề thiếu biển núi bát ngát, rừng xanh bạt ngàn đan quyện với mây trời tạo nên một bức tranh cảnh sắc tuyệt mỹ.

 

 

Từ Thành Phố Hà Nội, theo quốc lộ 18 qua cầu Bãi Cháy, đi hết địa bàn thành phố Hạ Long, xe Cửa Hàng chúng tôi đến huyện đảo Vân Đồn. trên bến Vân Đồn, các cái tàu phượt & tàu khách đang sống động đón đưa khách đến và đi. một cái tàu phượt xinh tươi đã chờ sẵn để đưa công ty chúng tôi ra đảo Quan Lạn. Đó là một trong những ngày rất đẹp, sau cơn mưa rào mùa hạ, trời cao & xanh, nắng vàng như mật ong và dưới là biển xanh trong như ngọc tưởng chừng rất có thể nhìn được rõ những con cá đang đủng đỉnh bơi bên mạn thuyền.

Sau gần 3 giờ, tàu cập bến đảo Quan Lạn. tuyệt vời đầu tiên của tôi đây chính là việc hoang sơ của đảo, gió lộng thổi và khoảng không trong lành khác xa sự ồn ào náo nhiệt nơi phố thị. Đón Cửa Hàng chúng tôi là các cái xe lam, phương tiện đi lại chính trên đảo. các bác tài phóng như bay bên trên các con đường nhỏ, hai bên đường là dải cát dài, trắng bát ngát & các rừng phi lao, những bãi sú, vẹt xanh ngút tầm mắt. Rồi tự nhiên, biển hiện ra ngay trước mắt công ty chúng tôi, xanh và trong vắt với các con sóng tung bọt trắng xoá. Tiếng sóng vỗ vào bờ cát dài như mời gọi khác nước ngoài trút bỏ hết các mệt nhọc để hoà mình trong làn nước mát lành.

====>>> Xem thêm : tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp khét tiếng là bãi tắm Sơn Hào and Minh Châu. Bãi Sơn Hào là nơi cửa bể nên sóng rất to và có bãi cát dài thoai thoải. trên bờ là rừng phi lao quanh năm rì rào trong gió. Để đi đến bãi Minh Châu phải vượt sang 1 con nét cắt ngang rừng trâm. Rừng trâm có tuổi đời hàng trăm ngàn năm, là một trong loại cây thân gỗ, mọc trên cát, có công dụng giữ đất, chắn gió and cho bóng mát. Biển ở đây nằm trong vịnh nên nước lặng và trong đến độ rất có thể nhìn tới tận đáy sâu. các con sóng êm dịu lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. có thể nói đây là một bãi biển nước trong xanh và có bãi bờ cát trắng xóa đẹp tuyệt vời nhất miền bắc.

Sau nhiều giờ thoả thuê ngâm mình nội địa, nhảy sóng and vui đùa trên bãi cát dài trắng mịn, công ty chúng tôi đc thưởng thức các món đặc sản của vùng biển. những con mực còn tươi rói vừa được đánh bắt lên đem luộc chấm muối chanh; món ngao hấp, món ngán nướng, món canh hải sâm vừa mát vừa bổ. các con sá sùng màu nâu sẫm được rang lên, ăn vừa dai vừa ngọt nhắm cùng chút rượu quê thật hợp với khung cảnh mây nước hữu tình…

Đêm Quan Lạn, trăng 16 tròn vành vạnh and thật sáng giữa bầu trời khuya thanh mát. Nước triều đã rút để lòi ra bãi cát dài mênh mang, tôi như nghe thấy tiếng bước chân thực khẽ khàng của những con dã tràng đang bận bịu xây nhà trên cát. công ty chúng tôi quây quần bên đống lửa trại, giao lưu văn nghệ ngay cạnh bên bãi tắm biển vẫn đang vỗ sóng rầm rì, tiếng cười hoà quện với tiếng biển khơi cứ lan toả mãi trong khoảng không bát ngát và yên vắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng